Triệu chứng học của loãng xương ?

11/07/2015

Chưa có bình luận

4253 lượt xem

Hầu hết các tác giả khẳng định rằng tình trạng loãng xương thường tiến triển thầm lặng trong một thời gian dài mà không gây một triệu chứng nào, những biểu hiện lâm sàng chỉ xuất hiện khi mật độ xương giảm trên 30%. Trong nhiều trường hợp, biểu hiện đầu tiên của loãng xương lại là gãy xương.

trieu-chung-hoc-cua-loang-xuong

 

Các triệu chứng đầu tiên có thể là biểu hiện biến chứng của loãng xương:

– Hội chứng kích thích rễ thần kinh: có thể đau dọc theo dây thần kinh liên sườn, thần kinh tọa,… nhưng không bao giờ gây hội chứng ép tủy.

– Xẹp đốt sống: đau xuất hiện khi có một đốt sống mới bị xẹp, hoặc đốt sống tiếp tục xẹp nặng thêm. Đau xuất hiện tự nhiên hoặc liên quan tới gắng sức hoặc chấn thương nhỏ. Thường biểu hiện bằng đau cột sống cấp tính, khởi phát đột ngột, không lan, không có triệu chứng chèn ép thần kinh kèm theo. Đau giảm một cách rõ rệt khi nằm và giảm dầu rồi biến mất trong vài tuần. Tuy nhiên, một tỷ lệ lớn các lún xẹp đốt sống không có triệu đau cột sống.

– Rối loạn tư thế cột sống: khi xẹp nhiều đốt sống, cột sống thường bị biến dạng, điển hình nhất là gù lưng, cong đoạn cột sống lưng, thắt lưng. Bệnh nhân bị giảm chiều cao, gù đoạn lưng, có thể tới mức các xương sườn 10 – 12 cọ sát vào cánh chậu.

– Gãy xương: tự nhiên gãy xương hoặc va chạm nhẹ cũng gãy, các vị trí thường gặp là đầu trên xương đùi, đầu trên xương cánh tay, đầu dưới xương cẳng tay, xương sườn, xương chậu và xương cùng.

Để được tư vấn thêm về phương pháp dự phòng và hỗ trợ điều trị loãng xương, hãy gọi(04).39.978.898 – 1900.545439 (Giờ hành chính) hoặc gửi câu hỏi tới hòm thư:songkhoe@bacsituvan.vn  (Miễn Phí). 

Tìm hiểu về Sản phẩm Vững Cốt Vinh Gia

Tìm hiểu về sản phẩm Vindermen Plus

Chưa có bình luận

Gửi bình luận của bạn tại đây

Đội ngũ chuyên gia

Copyright © 2015 - Bản quyền thuộc về Công ty Cổ phần Dược Phẩm Vinh Gia

Designed by Pridio

DMCA.com Protection Status