Thoát vị đĩa đệm nên uống thuốc gì ?

21/03/2016

Chưa có bình luận

3123 lượt xem

Những cơn đau nhức của bệnh thoát vị đĩa đệm được xoa dịu bằng nhiều cách mọi người vẫn hay áp dụng như chườm nóng, chườm mát, nhiều người phải tìm đến thuốc giảm đau để bớt khó chịu, mệt mỏi. Ngoài thuốc giảm đau ra, thoát vị đĩa đệm nên uống thuốc gì? Và có thể dùng trong thời gian bao lâu?

thoi quen khien xuong suy yeu 3

Bệnh thoát vị đĩa đệm là bệnh thường hay gặp ở những người lao động nặng nhọc hoặc những người làm việc ở văn phòng. Độ tuổi từ 25 – 65 tuổi đây là độ tuổi con người hoạt động nhiều nhất, chịu sức ép nhiều nhất, dễ gây tổn thương đến cột sống gây thoát vị đĩa đệm. Còn độ tuổi ngoài 45 tuổi, thì hệ cơ xương khớp suy yếu, loãng xương, thoái hóa cột sống, lâu ngày đĩa đệm bị thoái hóa, khô, nứt nẻ, mất tính đàn hồi, sau một tác động mạnh cả cột sống, đĩa đệm này sẽ rách ra, phần nhân nhầy bên trong sẽ thoát ra, chèn ép vào tủy sống vào dây thần kinh và rễ đuôi ngựa… được gọi là bệnh thoát vị đĩa đệm.

Nguyên nhân gây bệnh thoát vị đĩa đệm

Trước hết cần biết nguyên nhân từ đâu để xác định được thoát vị đĩa đệm uống thuốc gì. Thoát vị đĩa đệm gặp ở những người:

  • Người có tiền sử mắc các bệnh lý về cột sống như thoái hóa cột sống, loãng xương…
  • Người bị tổn thương như tai nạn, chấn thương trong quá trình vận động.
  • Người mắc các bệnh lý tổn thương xương như bệnh ung thư, giang mai, lậu…
  • Người thường xuyên sử dụng một số loại thuốc gây tổn thương xương như Corticoid, Medrol, Paracetamol…
  • Vận động, tập luyên quá sức, không đúng với hoạt động sinh lý bình thường của cột sống.
  • Công việc phải đứng hay ngồi lâu một tư thế (liên quan đến bệnh nghề nghiệp)

Thoát vị đĩa đệm thường thấy nhất là bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ gây đau vùng vai, gáy thường có cảm giác đau, tê mất cảm giác từng vùng (cánh tay, bàn tay, cổ tay). Lâu dần, giảm cơ lực ở tay gây đau nhức, tê tăng lên hay giảm xuống theo cử động.

Ngoài ra, bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng gây đau vùng thắt lưng, lan dần xuống vùng mông, chân và bàn chân (Có thể đau, tê hoặc mất cảm giác). Các hiện tượng này, tăng hay giảm theo cử động của chân hoặc bàn chân.Tất cả các triệu chứng nêu trên có thể xuất hiện riêng rẽ hoặc cùng lúc.

Thuốc uống chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Bệnh thoát vị đĩa đệm đều có căn nguyên từ những tổn thương đối với vùng xương khớp, hoặc do hệ xương suy yếu theo tuổi tác mà ra. Từ những tổn thương này gây đau đớn, nhức mỏi cho người bệnh, nên thường là bệnh nhân sẽ tìm đến các cách xoa bóp, chườm… để bớt đau. Khi cơn đau hành hạ kéo dài, nhiều người phải tìm đến thuốc uống chữa thoát vị đĩa đệm là thuốc giảm đau, hoặc châm cứu.

Tuy nhiên, để biết chắc chắn thoát vị đĩa đệm uống thuốc gì, cần xác định phải điều trị nguyên nhân gốc rễ của bệnh bằng các loại thuốc bổ xương, chăm sóc hệ vận động. Canxi nano, MK7, vitamin D3 được xem là bộ ba dưỡng chất không thể tách rời giúp chăm sóc sức khỏe xương tốt nhất.

Thay vì chỉ bổ sung riêng canxi, thuốc uống chữa thoát vị đĩa đệm cần phải đầy đủ dẫn chất là vitamin D3 để dẫn canxi vào đến máu, và không thể thiếu MK7 – một loại vitamin K2 trong tự nhiên, tìm thấy chủ yếu trong đậu tương lên men – giúp cho canxi đến được đúng đích là xương, nhờ đó đẩy lùi các bệnh xương khớp, các tổn thương hệ vận động, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh thoát vị đĩa đệm.

Bệnh thoát vị đĩa đệm nên uống thuốc gì? Hãy chú ý tới những dưỡng chất giúp cho xương khớp dẻo dai, vững chắc, làm giảm quá trình thoái hóa xương do sinh lý hoặc do chấn thương để lại. Khi điều trị, bệnh nhân phải tuân thủ theo đúng pháp đồ của thầy thuốc đã nêu ra, để cho hiệu quả điều trị cao nhất.

Để được tư vấn thêm về phương pháp “dự phòng và hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm”, hãy gọi(04).39.978.8981900.545439 (Giờ hành chính) hoặc gửi câu hỏi tới hòm thư:songkhoe@bacsituvan.vn  (Miễn Phí). 

Tìm hiểu về Sản phẩm Vững Cốt Vinh Gia

Tìm hiểu về sản phẩm Vindermen Plus

Chưa có bình luận

Gửi bình luận của bạn tại đây

Đội ngũ chuyên gia

Copyright © 2015 - Bản quyền thuộc về Công ty Cổ phần Dược Phẩm Vinh Gia

Designed by Pridio

DMCA.com Protection Status