Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng L4 L5

14/03/2016

Chưa có bình luận

6349 lượt xem

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng L4-L5 là hai đốt sống gần cuối xương cụt, đây là căn bệnh thường gặp ở những người lao động hoặc những người ngồi làm việc nhiều. Bệnh có thể nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị sớm.

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng nói chung là do lớp nhân nhầy bên trong thoát ra ngoài làm thay đổi cấu trúc của đĩa đệm. Hầu hết các trường hợp thoát vị đĩa đệm thường là kết quả của sự lão hóa và do thoái hóa xảy ra trong đĩa đệm. Ở trường hợp khác, thoát vị đĩa đệm là do chấn thương gây ra.

Đốt xương L4-L5 là hai đốt sống thấp nhất trong cột sống thắt lưng thường đi cùng với các đĩa đệm, thần kinh, mô mềm và khớp, nó giữ các chức năng cho phép hoạt động và hỗ trợ các cơ quan trong cơ thể một cách linh hoạt. Vì một lý do nào đó lớp nhầy giữa hai đốt xương này thoát ra ngoài khiến cấu trúc đĩa đệm tại đây thay đổi thì khi đó bị coi là thoát vị đĩa đệm L4-L5.

thoat-vi-dia-dem-cot-song-that-lung

Nhận biết bị thoát vị đĩa đệm l4 l5

Một số triệu chứng  thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng L4 L5 có thể xuất hiện như sau:

Thông thường đoạn đốt sống L4-L5 có một dây thần kinh chạy qua dọc từ trong ống sống đi xuống ống chân. Được gọi là các rễ thần kinh L4. Khi protein bất kỳ bị viêm bên trong đĩa đệm mà tiếp xúc với dây thần kinh này hoặc bị chèn ép có thể gây đau xuống các dây thần kinh (được gọi là đau thần kinh tọa).

Các đĩa đệm L4-L5 nằm ở giữa các đốt sốngL4 và L5 có thể bị thoát vị hoặc do thoái hóa dẫn đến đau lưng, chân (đau thần kinh tọa).

  • Một trong hai chân bị yếu đi
  • Tê hoặc ngứa ran ở một chân ( khi hai chân cùng bị yếu, lúc này đã trở nên nghiêm trọng cần điều trị ngay lập tức).
  • Mất khả năng kiểm soát bàng quang hoặc ruột
  • Thắt lưng là vùng bị đau nhiều nhất.

Phòng ngừa và hỗ trị điều trị thoát vị đĩa đệm L4-L5

Đối với những người bị thoát vị đĩa đệm L4L5, cần có một chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Bên cạnh đó, để hết được các triệu chứng đau lưng, chân và thần kinh tọa, người bệnh cần dùng các thuốc giãn cơ.

Nhưng quan trọng cần điều trị nguyên nhân gốc rễ của bệnh là thường xuyên vận động, tránh ngồi lâu, đồng thời đối với thoát vị đĩa đệm L4-L5 do thoái hóa xương khớp gây ra thì cần bổ sung các dưỡng chất như Canxi nano, vitamin D3, MK7…là một trong những nguyên tố giúp cho xương chắc khỏe dẻo dai, làm chậm quá trình lão hóa, thoái hóa do tuổi tác hay chấn thương để lại, đặc biệt là bệnh thoát vị đĩa đệm L4-L5. Khi cơn đau giảm đi, cơ lưng và cơ bụng được luyện tập bằng các bài tập giúp giảm tải áp lực cho cột sống, từ đó người bệnh khỏi bệnh nhanh hơn.

Để được tư vấn thêm về phương pháp “dự phòng và hỗ trợ điều trị loãng xương”, hãy gọi(04).39.978.8981900.545439 (Giờ hành chính) hoặc gửi câu hỏi tới hòm thư:songkhoe@bacsituvan.vn  (Miễn Phí). 

Tìm hiểu về Sản phẩm Vững Cốt Vinh Gia

Tìm hiểu về sản phẩm Vindermen Plus

Chưa có bình luận

Gửi bình luận của bạn tại đây

Đội ngũ chuyên gia

Copyright © 2015 - Bản quyền thuộc về Công ty Cổ phần Dược Phẩm Vinh Gia

Designed by Pridio

DMCA.com Protection Status