Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là gì ?

14/03/2016

Chưa có bình luận

19090 lượt xem

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ thường xảy ra ở mọi lứa tuổi, đa số từ 30 tuổi trở lên. Nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm cổ là do chấn thương hoặc thoái hóa. Vậy thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ là gì mà nếu không phát hiện kịp thời bệnh có thể gây tàn phế.

Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ là khi nhân keo của đĩa đệm ở vùng cổ thoát ra ngoài và chèn ép vào rễ thần kinh, tủy sống hay nói cách khác nó là tình trạng đĩa đệm bị ép lồi ra khỏi vị trí bình thường, giữa các đốt sống cổ

phong-va-dieu-tri-thoai-hoa-dot-song-co

Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ chủ yếu do quá trình thoái hóa, hậu quả từ thói quen như làm việc, sinh hoạt thường ngày. Đặc biệt là những người làm việc văn phòng thường hay ngồi sử dụng máy tính nhiều giờ, người ít vận động giúp tăng quá trình thoái hóa diễn ra nhanh hơn và nguy cơ bị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ nhiều hơn.

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cổ

Ngoài triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống cổ còn có các hội chứng chèn ép rễ thần kinh, hội chứng chèn ép tủy và hội chứng rối loạn thần kinh thực vật. Nếu không phát hiện, bệnh khởi phát âm thầm và tiến triển dần dần trong thời gian dài, khiến cho người bệnh chủ quan không điều trị kịp thời khi phát hiện thì lúc đó đã muộn.

– Hội chứng chèn ép rễ thần kinh: có biểu hiện tê, đau, yếu cơ ở cổ, gáy, vai và cánh tay, bàn tay.

– Hội chứng chèn ép tủy: rối loạn cảm giác lúc đau nhẹ hoặc không đau ở cột sống cổ lâu dần có biểu hiện liệt ngoại vi hai tay và liệt trung ương hai chân, rối loạn phản xạ và cơ vòng, mất chủ động

– Hội chứng rối loạn thần kinh thực vật: chóng mặt ù tai, mắt mờ từng cơn, đau ở phần sau hốc mắt, đỏ mặt đột ngột, hạ huyết áp, vã mồ hôi, tăng nhu động ruột, cơn đau ngực, khó nuốt do chèn ép thực quản.

– Hẹp ống cổ bẩm sinh: người bị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ ở giai đoạn nhẹ cũng có thể gây các triệu chứng lâm sàng nặng. Một đặc điểm khác là thoát vị thường xảy ra cùng lúc ở nhiều đĩa đệm.

Hỗ trợ và Điều trị

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ nếu không phát hiện và điều trị sớm có thể để lại những hậu quả và những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Do đó, người bệnh có thể bị tàn phế suốt đời do bị liệt trong trường hợp đĩa đệm thoát vị cổ chèn ép vào tuỷ ở cổ. Trong khi bị chèn ép các dây thần kinh vùng thắt lưng cùng, người bệnh có thể bị chứng đại tiểu tiện không tự chủ do rối loạn cơ tròn. Ngoài ra, người bệnh có thể bị teo cơ các chi nhanh chóng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt, thậm chí mất khả năng lao động.

Để phòng tránh những biến chứng trên, người bệnh thực hiện lối sống sinh hoạt hợp lý, tránh ngồi làm việc quá lâu, không mang vác nặng, tham gia các hoạt động thể thao như dưỡng sinh, thái cực quyền, yoga….

Phối hợp và điều trị bảo tồn người bệnh cần kết hợp với thành phần thảo dược bổ sung cho cơ thể như Canxi nano, MK7,Vitamin D3…đây là những nguyên tố giúp bảo vệ xương chắc khỏe, dẻo dai, làm chậm quá trình thoái hóa xương và các bệnh về xương khớp như bệnh thoát vị đĩa đệm. Qua đó, người bệnh cần kết hợp vật lý trị liệu như xoa bóp, bấm huyệt, kéo dãn cột sống cổ…hỗ trợ cho việc điều trị đạt hiệu quả cao hơn.

Để được tư vấn thêm về phương pháp “dự phòng và hỗ trợ điều trị loãng xương”, hãy gọi(04).39.978.8981900.545439 (Giờ hành chính) hoặc gửi câu hỏi tới hòm thư:songkhoe@bacsituvan.vn  (Miễn Phí). 

Tìm hiểu về Sản phẩm Vững Cốt Vinh Gia

Tìm hiểu về sản phẩm Vindermen Plus

Chưa có bình luận

Gửi bình luận của bạn tại đây

Đội ngũ chuyên gia

Copyright © 2015 - Bản quyền thuộc về Công ty Cổ phần Dược Phẩm Vinh Gia

Designed by Pridio

DMCA.com Protection Status