Dấu hiệu của bệnh loãng xương mà bạn không thể bỏ qua

02/10/2016

Chưa có bình luận

5515 lượt xem

Dấu hiệu bệnh loãng xương mà bạn cần biết

Loãng xương là khi mật độ xương bị suy giảm nghiêm trọng dễ khiến xương bị giòn, mỏng và dễ gãy. Đây là bệnh diễn biến âm thầm theo năm tháng và bộc phát khi bệnh đã nặng. Vậy làm thế nào để nhận biết được những dấu hiệu loãng xương?

Dấu hiệu loãng xương

Dấu hiệu bệnh loãng xương – Loangxuong.net.vn

Dấu hiệu loãng xương cần đi khám ngay

Bệnh loãng xương diễn biến âm thầm, được ví như là tên ăn cắp thầm lặng, mỗi ngày cứ lấy dần canxi trong cơ thể. Vì vậy,mà ở thời gian đầu bệnh loãng xương không có triệu chứng gì đặc biệt nên rất khó để nhận ra. Tuy nhiên, vẫn có nhận thấy dấu hiệu loãng xương ở những trường hợp đặc biệt sau:

  • Đau nhức xương khớp: trường hợp người bệnh thường xuyên đau nhức tại các đầu xương hay đau mỏi dọc theo các xương dài, người bệnh luôn cảm thấy buồn bực, khó chịu trong các ống xương dài, đau như châm chích toàn thân và tăng về đêm.
  • Đau cột sống lưng: Đau ngang thắt lưng hoặc lan sang một hay hai bên mạn sườn. Đau cột sống, có thể kèm theo co cứng các cơ dọc cột sống, giật cơ khi thay đổi tư thế.
  • Rối loạn tư thế cột sống, chuột rút: Các đốt xương sống bị lún, xẹp dẫn đến gù lưng khi lớn tuổi, cong vẹo cột sống, giảm chiều cao. Cơ thể gặp cảm giác ớn lạnh, thường ra mồ hôi và thường xuyện bị chuột rút.

Điều đáng nói là khi nhận biết được những dấu hiệu loãng xương trên thì tỷ lệ xương bị mất khỏi cơ thể đã lên tới 30%.  Nếu không phát hiện sớm và điêù trị tích cực, xương sẽ ngày càng trở nên xốp và giòn. Do đó, xương cột sống, cổ xương đùi, xương cổ tay… lúc này rất dễ gãy dù chỉ chịu các dư chấn nhẹ, đôi khi chỉ do đột ngột thay đổi tư thế hay hắt hơi mạnh.

Phòng tránh dấu hiệu bệnh loãng xương không hề khó

Khi đã có dấu hiệu bệnh loãng xương thì việc điều trị sẽ phức tạp và không thể khỏi hẳn được. Tốt nhất hãy để ý chăm sóc sức khỏe xương từ khi bắt đầu bước vào độ tuổi mật độ xương suy giảm, muộn nhất là khi thấy những dấu hiệu sớm như triệu chứng tê buồn chân tay, đau mỏi xương khớp.

Trong cơ thể mỗi chúng ta luôn diễn ra 2 quá trình song hành tạo xương và hủy xương, nhưng bắt đầu từ độ tuổi 30, quá trình hủy xương dần lấn áp tạo xương. Nếu thời điểm này chúng ta có những dự phòng tích cực, sẽ khiến cho sự mất cân bằng giữa tạo xương và hủy xương không còn chênh lệch, giúp cho sức khỏe xương luôn được đảm bảo.

Cách dự phòng tốt nhất là bổ sung đầy đủ dưỡng chất không thể thiếu cho xương là Canxi, vitamin D và MK7 cùng các chất vi lượng khác là Kẽm, Magie, Boron, Đồng, Mangan…. Trong đó, canxi giúp cho mật độ xương luôn dày đặc và chắc khỏe, nhưng phải nhờ có vitamin D giúp hấp thu Canxi từ ruột vào máu và đặc biệt, cần MK7 – một loại vitamin K2 duy nhất từ tự nhiên để dẫn toàn bộ Canxi vào tận xương, đồng thời kéo canxi từ những chỗ thừa, không cần thiết để đưa tới khung xương, tránh được nguy cơ sỏi thận, táo bón, các bệnh xơ vữa động mạch, vôi hóa mô mềm… (Bạn đọc có thể tìm hiểu sản phẩm này tại đây!)

Còn đối với phụ nữ khi bước sang tuổi 30, cần bổ sung thêm estrogen thảo dược để cân bằng lượng nội tiết tố nữ trong cơ thể, giúp cho giảm nguy cơ hủy xương đang bắt đầu diễn ra lấn áp.

Phòng tránh nguy cơ loãng xương không khó, quan trọng nhất là xác định được thời điểm quá trình tạo xương bắt đầu bị áp đảo bởi hủy xương để kịp thời điều chính, đồng thời xác định được các dưỡng chất chủ đạo để giúp làm chậm tối đa quá trình tạo xương và hủy xương như vây sẽ không còn gặp phải những dấu hiệu của bệnh loãng xương được liệt kê trong bài viết nữa.

Nếu qua bài viết này, bạn vẫn chưa thấy rõ về những dấu hiệu bệnh loãng xương hay phân vân dấu hiệu loãng xương mình đang gặp phải,  mong muốn được tư vấn kỹ hơn hãy  gọi tới tổng đài 1900.545439 hoặc gửi câu hỏi về hòm thư điện tử songkhoe@bacsituvan.vn để được các chuyên gia tư vấn (miễn phí).

Tìm hiểu về Sản phẩm Vững Cốt Vinh Gia

Tìm hiểu về sản phẩm Vindermen Plus

Chưa có bình luận

Gửi bình luận của bạn tại đây

Đội ngũ chuyên gia

Copyright © 2015 - Bản quyền thuộc về Công ty Cổ phần Dược Phẩm Vinh Gia

Designed by Pridio

DMCA.com Protection Status