Những yếu tố nguy cơ làm gia tăng tốc độ mất xương ?

05/05/2015

Chưa có bình luận

1186 lượt xem

Những biểu hiện có thể nhận biết khi có suy giảm mật độ xương và loãng xương là:

Xuong khoe manh

– Đau nhức xương: Đau nhức các đầu xương, đau nhức mỏi dọc các xương dài, đau nhức như châm chích toàn thân, đau tăng về đêm và nghỉ ngơi không hết.

– Đau cột sống: Đau thắt ngang cột sống hoặc lan sang một hoặc hai bên mạn sườn do kích thích các rễ thần kinh liên sườn. Đau cột sống thường kèm theo co cứng các cơ dọc cột sống, giật cơ khi thay đổi tư thế. Lúc nằm yên, người bệnh thường thấy dễ chịu hơn.

– Gù vẹo cột sống, giảm chiều cao so với lúc trẻ do các đốt sống bị lún, xẹp hoặc bị gãy lún.

– Toàn thân thường gặp là có cảm giác lạnh hoặc ớn lạnh, hay bị chuột rút (vọp bẻ), thường ra mồ hôi.

Khi đó, người bệnh sẽ gặp khó khăn khi vận động trong sinh hoạt và thể thao, chất lượng cuộc sống và tuổi thọ có thể bị giảm đáng kể.

Cần làm gì để giúp xương khớp luôn chắc khỏe, hạn chế mất xương và loãng xương

Rất nhiều người chấp nhận quá trình giảm mật độ xương song hành cùng với tuổi tác. Thực chất, suy giảm mật độ xương không phải là hậu quả của quá trình già hóa. Chúng ta hoàn toàn có thể chủ động sử dụng biện pháp để giữ cho bộ xương luôn chắckhỏe, làm chậm quá trình thoái hóa xương do tuổi, nhờ đó, nâng cao chất lượng cuộc sống và kéo dài tuổi thọ.

Để giúp xương luôn chắc khỏe, hạn chế tình trạng giảm mật độ xương và loãng xương, cần phải:

• Việc đầu tiên và quan trọng nhất là phải đạt khối lượng xương đỉnh cao nhất lúc trưởng thành. Muốn như vậy, phải nuôi dưỡng tốt cho xương trong suốt cuộc đời, từ khi còn trong bụng mẹ cho đến khi đã cao tuổi. Vì vậy, hãy “đầu tư cho xương của bạn” và “ đầu tư cho xương của con bạn” ngay từ hôm nay, ở bất kỳ độ tuổi nào.

Lựa chọn thông minh giúp con bạn nâng cao tối đa sức lớn, đạt khối lượng xương đỉnh cao nhất lúc trưởng thành là thường xuyên sử dụng viên uống Vipteen, nhờ đó, con bạn đạt tới chiều cao lý tưởng và ngăn ngừa các bệnh về xương sau tuổi trưởng thành.

• Tăng quá trình tạo xương và giảm quá trình hủy xương:

– Trong suốt cuộc đời, cần duy trì cho xương một chế độ cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cấu thành và giữ để xương khớp luôn chắc khỏe, dẻo dai. Đó là các chất hữu cơ và vô cơ như đã kể trên. Việc này giúp tăng quá trình tạo xương.

– Duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý, nếp sống lành mạnh, hoạt động thể thao giải trí đều đặn, tránh các thói quen xấu làm giảm hấp thu Canxi và tăng hủy xương như sử dụng nhiều rượu bia, cà phê, thuốc lá, ăn kiêng quá mức, ít vận động.

– Cần phát hiện, điều chỉnh các yếu tố nguy cơ gây mất xương. Bổ sung ngay Canxi, các khoáng chất cần thiết khác cho xương khi:

+ Khi nhận thấy có giảm mật độ xương ( nhờ đô mật độ xương hoặc có các biểu hiện kể trên) hoặc mắc các bệnh xương khớp mãn tính khác, đặc biệt là viêm khớp dạng thấp và thoái hóa khớp.

+ Có thói quen sử dụng nhiều rượu bia, cà phê, thuốc lá,… hoặc ít hoạt động thể lực, bất động do bệnh tật, nghề nghiệp,… Vì khi đó, các tế bào hủy xương tăng hoạt động.

+ Kém phát triển thể chất từ nhỏ như còi xương, suy dinh dưỡng, chế độ ăn thiếu dinh dưỡng hoặc tiền sử gia đình có bố mẹ bị loãng xương, gãy xương do loãng xương.

+ Nếu đã và đang sử dụng lâu dài các thuốc ảnh hưởng tới chuyển hóa Canxi, vitamin D,… như Corticoid, thuốc tiểu đường,….

+ Phụ nữ ở giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh: Bổ sung thường xuyên các chất tạo xương như cùng nội tiết tố nữ. Nguồn bổ sung an toàn nhất là thực phẩm và thực phẩm chức năng.

+ Người cao tuổi (trên 65 tuổi), phụ nữ sau sinh, phụ nữ sinh đẻ nhiều lần và nuôi con bằng sữa mẹ, mắc các bệnh mãn tính như bệnh tiêu hóa, nội tiết, thiểu năng tuyến sinh dục nam và nữ, bệnh suy thận,…

[quote]Nguồn bổ sung tốt nhất là từ thực phẩm, thực phẩm chức năng. Ngoài việc cần bổ sung đầy đủ các khoáng chất cần thiết cho xương thì cần phải giúp cho Canxi và các khoáng chất này hấp thụ vào tận xương, mà không đi đến những chỗ không cần thiết như mạch máu, mô mềm.[/quote]

Tìm hiểu về Sản phẩm Vững Cốt Vinh Gia

Tìm hiểu về sản phẩm Vindermen Plus

Chưa có bình luận

Gửi bình luận của bạn tại đây

Đội ngũ chuyên gia

Copyright © 2015 - Bản quyền thuộc về Công ty Cổ phần Dược Phẩm Vinh Gia

Designed by Pridio

DMCA.com Protection Status