Những nguyên nhân gây ra gãy xương thường gặp trong cuộc sống

15/03/2017

Chưa có bình luận

9788 lượt xem

Giật mình chỉ vì va chạm nhẹ cũng bị gãy xương, nhiều người tỏ ra bất ngờ, lo lắng không biết nguyên nhân gãy xương từ đâu?

Các nguyên nhân gãy xương thường gặp

Nguyên nhân gãy xương có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, do tác động của một lực vào xương, lực này có thể bắt đầu từ bên ngoài của cơ thể là trực tiếp hay gián tiếp

Nguyên nhân gãy xương trực tiếp là do bị lực trực tiếp thì đường gãy cắt ngang thẳng qua xương và ổ gãy ở ngay vùng bị ảnh hưởng thường gặp trong các trường hợp như tai nạn giao thông, tai nạn lao động, tai nạn do bom đạn, tai nạn sinh hoạt, tai nạn do tập thể dục thể thao, tai nạn học đường.

Nguyên nhân gây gãy xương

Tổng hợp các nguyên nhân dẫn tới gãy xương trong cuộc sống

Nguyên nhân giáp tiếp dẫn đến gãy xương là do hiện tượng chịu áp lực của cơ thể và sức chống đỡ của xương bị gãy nơi chịu tác động chấn thương gây ra, thường gặp trong các trường hợp như: ngã chống tay xuống đất, các ngón tay buộc phải duỗi hết sức, phần đầu dưới của xương quay phải chịu sức ép giữa mặt đất và sức nặng của cơ thể dẫn đến hiện tượng gãy xương.

Nguyên nhân bệnh lý gây gẫy xương thường gặp như bệnh viêm xương mạn tính, loãng xương, lao xương, u xương, xương thủy tinh.

Triệu chứng và dấu hiệu chung của gãy xương

Tùy từng vị trí chấn thương mà người bệnh có thể quan sát và nhận biết được tổn thương này. Một số biểu hiện thường gặp khi bị gãy xương:

  • Sưng nề và sau đó bầm tín ở vùng chấn thương
  • Đau ở chỗ chấn thương hoặc gần vị trí đó. Đau tăng khi vận động.
  • Giảm hoặc mất hoàn toàn khả năng vận động
  • Có phản ứng tại chỗ gãy khi ấn nhẹ lên vùng bị thương
  • Người bệnh có thể cảm nhận hoặc nghe thấy tiếng kêu “răng rắc” của xương gãy.
  • Biến dạng xương tại vị trí bị gãy.
  • Khi khám có thể nghe hoặc nghe thấy tiếng lạo xạo của 2 đầy xương gãy cọ vào nhau.

Điều trị gãy xương

Một trong những nguyên nhân gây ra gãy xương là do cơ thể thiếu canxi. Bạn có biết canxi chiếm 99% trong xương và răng, còn 1% trong máu. Khi lượng canxi trong máu thiếu, tuyến giáp tràng sẽ lấy một lượng canxi trong xương bù cho lượng canxi trong máu. Nếu quá trình này kéo dài dẫn đến bệnh loãng xương đây chính là nguyên nhân dẫn đến gãy xương ở mọi lứa tuổi. Muốn ngăn chặn được nguy cơ này cần phải bổ sung lượng canxi vào trong cơ thể như là canxi dạng nano tăng khả năng hấp thụ cao vào trong cơ thể, kết hợp với dẫn chất vitamin D3 giúp hấp thu từ ruột vào máu. Đặc biệt, không thể thiếu MK7 ( vitamin K2, chiết xuất từ đậu nành tự nhiên theo công nghệ natto từ Nhật Bản) giúp vận chuyển canxi từ máu vào xương, tránh các bệnh lý về tim mạch như xơ vữa động mạch và vôi hóa mô mềm, sỏi thận,  lão hóa da và đột quỵ do nhồi máu cơ tim… Ngoài ra, MK7 còn có tác dụng tích cực đối với sự linh hoạt của xương bằng cách tăng lượng Collagen trong xương, giúp xương dẻo dai ngăn chặn gãy xương do loãng xương gây ra.

Tìm hiểu về Sản phẩm Vững Cốt Vinh Gia

Tìm hiểu về sản phẩm Vindermen Plus

Chưa có bình luận

Gửi bình luận của bạn tại đây

Đội ngũ chuyên gia

Copyright © 2015 - Bản quyền thuộc về Công ty Cổ phần Dược Phẩm Vinh Gia

Designed by Pridio

DMCA.com Protection Status