Mk7 ( Vitamin K2 ) với sức khỏe con người !

10/07/2015

Chưa có bình luận

3458 lượt xem

MK7 là gì?

MK7, là một loại vitamin K2 duy nhất có nguồn gốc thiên nhiên, được sản xuất từ đậu nành lên men “Natto” với công nghệ tiên tiến tại Nhật Bản.

Từ 1995, Bộ Y Tế Nhật Bản đã quyết định khuyên người dân dùng MK7 để bảo vệ xương chắc khỏe, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, nhờ đó giúp người Nhật sống khỏe và sống lâu vào bậc nhất trên thế giới. Nhưng, Natto chứa MK7 có mùi tanh nồng và vị khó chịu nên ít phổ biến trên thế giới. Nên, viên uống chứa MK7 sẽ là giải pháp tiện ích hơn.

MK7 với sức khỏe xương

Sức khỏe của xương phụ thuộc vào 2 yếu tố là Mật độ xương và chất lượng xương.

MK7 tăng cường sức khỏe xương bằng cách kích hoạt các Osteocalcin, để tối ưu cách gắn Canxi cho cấu trúc xương, và tăng lượng Collagen trong xương .

Osteocalcin là một Protein tạo xương được sản xuất từ nguyên bào xương, có nhiệm vụ vận chuyển Canxi vào mô xương, đồng thời điều chỉnh để Canxi đến đúng chỗ cần là xương, và không đi đến những chỗ không cần (thậm chí là chỗ nguy hiểm).

Osteocalcin sau khi được tổng hợp, ở dạng bất hoạt (không thể gắn và mang canxi vào khung xương). MK7 cần để kích hoạt Osteocalcin sang dạng hoạt động, có khả năng gắn và đưa canxi vào khung xương.

Nếu thiếu MK7, Canxi sẽ đi vào mọi nơi bất kì. Khi đó, dù có Vitamin D, Canxi vẫn sẽ chống lại bạn. Khi đó Canxi thích gắn vào mô mềm, vào mạch máu hơn là gắn vào xương, gây ra nhiều bệnh như bệnh xương khớp, vôi hóa mạch máu tạo vữa xơ động mạch, giãn tĩnh mạch, bệnh mạch vành tim, sỏi thận, suy thận, vôi hóa các mô liên kết, tạo vết nhăn v.v…)

Mk7

Một vai trò khác, MK7 còn tham gia vào việc hình thành xương, bằng cách giảm tuổi thọ của hủy cốt bào, do đó trực tiếp làm giảm hủy xương . Đồng thời, MK7 làm tăng lượng Osteocalcin sản xuất bởi nguyên bào xương .

Vai trò tiếp theo, MK7 giúp tăng chất lượng của xương (sự đàn hồi linh hoạt)  bằng cách tăng lượng Collagen trong xương .

Collagen chiếm tới hơn một nửa khối lượng xương, và là nền tảng để Canxi và các khoáng chất khác có thể tích lũy. Vì vậy, ngoài Canxi và các khoáng chất, Collagen cũng vô cùng quan trọng đối với sức khỏe xương.

Lợi ích của MK7 trên xương là: Dự phòng và giúp điều trị loãng xương, còi xương, gãy xương, giúp xây dựng và bảo vệ xương khỏe mạnh, làm chậm quá trình mất xương do tuổi, cải thiện chất lượng xương trong nhiều nguyên nhân bệnh lý như  mãn kinh, do dùng thuốc (như corticoid), bệnh Parkinson, xơ gan, đột quỵ, đái tháo đường, bệnh tiêu hóa, v.v…

MK7 với sức khỏe tim mạch

Vitamin K  kiểm soát các protein điều hòa Canxi trong mô mạch máu, bao gồm Osteocalcin và matrix GLA protein (MGP). Chúng giúp ngăn cản quá trình vôi hóa thành mạch máu, bằng cách loại bỏ Canxi ra khỏi động mạch. Khi thiếu vitamin K để hoạt hóa các protein này, lượng Canxi tích tụ sẽ chuyển thành các mảng xơ vữa động mạch, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và bệnh xơ vữa động mạch.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu cung cấp đủ MK7 thì có thể giảm nguy cơ tử vong vì vôi hóa động mạch và các bệnh tim mạch lên đến 50%, mà không gây ra tác dụng phụ nào.

MK7 với sức khỏe của da

MK7 làm tăng lượng Collagen ở lớp thượng bì trên da. Đồng thời, giúp giảm lượng Canxi tích tụ trên da, nhờ đó, giúp da khỏe mạnh và giảm nếp nhăn.

Để được tư vấn thêm về phương pháp “dự phòng và hỗ trợ điều trị loãng xương”, hãy gọi(04).39.978.898 – 1900.545439 (Giờ hành chính) hoặc gửi câu hỏi tới hòm thư:songkhoe@bacsituvan.vn  (Miễn Phí).

Tìm hiểu về Sản phẩm Vững Cốt Vinh Gia

Tìm hiểu về sản phẩm Vindermen Plus

, , ,

Chưa có bình luận

Gửi bình luận của bạn tại đây

Đội ngũ chuyên gia

Copyright © 2015 - Bản quyền thuộc về Công ty Cổ phần Dược Phẩm Vinh Gia

Designed by Pridio

DMCA.com Protection Status