Loãng xương nguyên phát là gì ?

05/03/2017

Chưa có bình luận

1968 lượt xem

Loãng xương nguyên phát: Là tình trạng thiểu sản xương bệnh lý, do sự lão hóa của các tạo cốt bào. Loãng xương nguyên phát được chia thành 2 thể:

  • Loãng xương typ I: loãng xương ở tuổi mạn kinh.
  • Loãng xương typ II: là loãng xương tuổi già gặp ở cả nam và nữ.

Loãng xương nguyên phát

Loãng xương nguyên phát là căn bệnh phổ biến chủ yếu thường xảy ra ở người có tuổi và phụ nữ sau độ tuổi mãn kinh (từ 50 -60 tuổi) mà không tìm thấy bất cứ căn nguyên nào khác. Do quá trình lão hóa của tạo cốt bào và quá trình suy giảm nội tiết tố estrogen, gây ra tình trạng mất cân bằng giữa hủy và tạo cốt bào dẫn đến tình trạng mất xương, loãng xương và để lại hậu quả nặng nề như gãy xương, thậm chí gây tàn phế đến suốt đời.

Nhất là tuổi 40 ở phụ nữ trở đi, trong tình trang suy giảm nội tiết tố nữ  estrogen làm thúc đẩy nhanh quá trình hủy xương gây bệnh loãng xương ở phụ nữ tiền mãn kinh. Để khắc phục cần bổ sung thêm EstroG-100 có chứa các thành phần Tục đoạn, Cách sơn tiên, Đương qui hàn quốc và Cao mầm đậu tương, giúp làm giảm quá trình hủy xương, ngăn chặn loãng xương diễn ra, đồng thời cải thiện hầu hết các triệu chứng như ớn lạnh toàng thân, người ra nhiều mồ hôi, thân nhiệt bốc hỏa, cải thiện da sau độ tuổi 50 của bác.

Để phòng ngừa bệnh loãng xương nguyên phát, trước tiên nên tuân theo phác đồ điều trị của bác sĩ đưa ra. Sau đó, bổ sung thêm các dưỡng chất giúp ngăn chặn quá trình hủy xương và làm tăng quá trình tạo xương, giúp xương chắc, khỏe dẻo dai bằng cách bổ sung canxi nano và các khoáng chất căn bản như Mg, kẽm, Boron, Đồng…giúp xương cứng chắc và dày đặc hơn. Khi bổ sung canxi, cần có dẫn chất đi kèm như vitamin D3, giúp canxi từ ruột vào máu tránh các bệnh (táo bón và sỏi thận). Đặc biệt, không thể thiếu MK7 (đây là một loại vitamin K2 ) giúp hấp thu và vận chuyển canxi từ máu vào xương, ngăn canxi đến những chỗ không cần thiết, thậm chí ở những nơi nguy hiểm như  thành mạch máu và mô mềm để tránh gây tác dụng phụ (xơ vữa động mạch, vôi hóa mô mềm…). Ngoài ra, MK7 còn giúp kích thích gia tăng lượng collagen trong xương, giúp xương mềm dẻo, uyển chuyển, dễ uốn (nếu thiếu collagen xương trở nên giòn và dễ gãy), ngăn chặn tình trạng loãng xương nguyên phát diễn ra.

Do đó, để tăng hiệu quả trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh loãng xương nên duy trì chế độ dinh dưỡng sao cho hợp lý và thường xuyên tập luyện thể dục các bài tập nhẹ nhàng như yoga, dưỡng sinh, đi bộ… giúp cho xương chắc khỏe dẻo dai hơn.

Chúng tôi hy vọng bạn hài lòng với giải đáp của chúng tôi về : Bệnh loãng xương nguyên phát là gì. Chúc bác mạnh khỏe! 

Tìm hiểu về Sản phẩm Vững Cốt Vinh Gia

Tìm hiểu về sản phẩm Vindermen Plus

, , , ,

Chưa có bình luận

Gửi bình luận của bạn tại đây

Đội ngũ chuyên gia

Copyright © 2015 - Bản quyền thuộc về Công ty Cổ phần Dược Phẩm Vinh Gia

Designed by Pridio

DMCA.com Protection Status