Giải pháp cho chứng loãng xương ở phụ nữ mãn kinh

16/09/2015

Chưa có bình luận

1527 lượt xem

HỎI: Tôi năm nay 55 tuổi , tôi đã mãn kinh năm 48 tuổi. Gần đây tôi hay bị đau vùng cột sống thắt lưng, cảm giác đau mơ hồ vùng cẳng chân, đùi, hay bị vọp bẻ (chuột rút). Tôi đã đi khám và bác sĩ kết luận tôi đã bị loãng xương (T-Score = 2,6). Vậy theo bác sĩ tôi nên làm gì?

Nguyễn Thị Lan – Hải Phòng

Trả lời:

Tất cả chúng ta khi có tuổi, thường khoảng 60 tuổi trở lên, hầu hết ai cũng bị loãng xương, do quá trình thoái hóa xương sinh lý theo tuổi, dẫn tới bệnh loãng xương tiên phát typ 2.

Ở phụ nữ sau mãn kinh, hoạt động của buồng trứng ngưng lại, không tiết Estrogen. Vì không có Estrogen nên các tế bào hủy xương tăng cường hoạt tính (Estrogen có tác dụng ức chế hoạt động của tế bào hủy xương ). Do vậy mà khối lượng xương sẽ mất đi từ 2-4% mỗi năm trong suốt 10 năm đầu sau mãn kinh.Gây nên loãng xương tiên phát typ 1, điều này thường làm trầm trọng thêm tình trạng loãng xương ở phụ nữ có tuổi.

Vậy khi đã biết mình có bắt đầu bị loãng xương như trường hợp của chị, thì giải pháp điều trị hiệu quả là:

Trước tiên cần kết hợp giữa tập luyện, ăn uống và hỗ trợ điều trị tích cực càng sớm càng tốt:

– Duy trì tập thể dục thể thao nhẹ nhàng, tránh vận động mạnh hoặc té ngã, hạn chế rượu bia

– Chế độ ăn mỗi ngày cần giàu Canxi, đa dạng và cân đối về dinh dưỡng

– Cung cấp hàng ngày đủ Canxi bằng thuốc hoặc thực phẩm chức năng: Loại kết hợp Canxi với vitamin D3, MK7, cùng các khoáng chất giúp xương chắc khỏe như Magie, đồng, kẽm, mangan, boron, silic,…

– Ngoài ra nên kết hợp bổ sung Estrogen thảo dược hàng ngày. Bạn nên chọn EstroG-100, bởi đó là Estrogen thảo dược an toàn và hiệu quả bậc nhất hiện nay, đã được chứng minh bằng rất nhiều các nghiên cứu khoa học bởi tập đoàn SUNBIO CANADA.

Đồng thời, nên đến cơ sở y tế để được tư vấn điều trị sớm. Điều trị loãng xương cần 1 thời gian dài và chỉ có thể làm chậm sự tiến triển của loãng xương nhưng không hồi phục được sự hủy xương trước đó. Chính vì thế mà việc điều trị và dự phòng sớm loãng xương, đặc biệt từ tuổi 30 là rất cần thiết.

Tìm hiểu về Sản phẩm Vững Cốt Vinh Gia

Tìm hiểu về sản phẩm Vindermen Plus

Chưa có bình luận

Gửi bình luận của bạn tại đây

Đội ngũ chuyên gia

Copyright © 2015 - Bản quyền thuộc về Công ty Cổ phần Dược Phẩm Vinh Gia

Designed by Pridio

DMCA.com Protection Status