Cách bổ sung canxi: Đúng – Đủ – Hiệu quả và An toàn

02/11/2016

Chưa có bình luận

5992 lượt xem

Không thể phủ nhận rằng, việc bổ sung canxi là điều rất cần thiết cho cơ thể, khi cung cấp đầy đủ canxi giúp cho cơ thể khỏe mạnh, trẻ phát triển chiều cao tối đa cho đến khi hết tuổi trưởng thành và giúp người trưởng thành tránh được các bệnh lý về xương khớp, đặc biệt là ở người cao tuổi. Nhưng nếu bổ sung canxi không đúng cách có thể gây hai đến sức khỏe. Vậy làm thế nào để bổ sung canxi đúng cách, an toàn và hiệu quả cao.

Cách bổ sung canxi đúng – an toàn – hiệu quả

Cách bổ sung canxi đúng – an toàn – hiệu quả

Vì sao phải bổ sung canxi đúng, đủ,an toàn ?

Cho đến tận bây giờ, nhiều người vẫn thường cho rằng việc bổ sung nhiều canxi là tốt cho sức khỏe, nhất là với những người lớn tuổi để tránh loãng xương, phòng bệnh tim mạch và ung thư. Không hề nghĩ rằng, việc bổ sung nhiều canxi sẽ gây ra tình trạng dư thừa canxi có thể gây táo bón, gây ức chế việc hấp thu các chất khác như sắt và kẽm, từ đó sẽ làm cho cơ thể có nguy cơ thiếu hai chất này. Ngoài ra, việc thừa canxi còn gây quá tải cho thận, nếu vẫn tiếp tục bổ sung quá nhu cầu cơ thể trong thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ sỏi thận, xơ vữa động mạch, vôi hóa mô mềm…Đó chính nguyên nhân vì sao chúng ta phải bổ sung canxi đúng cách, đủ canxi để tránh tình trạng canxi dư thừa và an toàn cho sức khỏe.

Bổ sung Canxi Bao nhiêu là đủ?

Để tối ưu việc hấp thụ canxi, chúng ta cần bổ sung thêm vitamin D là điều cần thiết. Bởi vitamin D giúp tăng hấp thu canxi từ ruột vào máu và hạn chế tác dụng phụ như táo bón, sỏi thận. Vì vậy, việc bổ sung canxi và vitaminD hàng ngày nên theo từng độ tuổi:

Bảng bổ sung canxi và vitamin D đúng an toàn hiệu quả

Bảng bổ sung canxi và vitamin D đúng an toàn hiệu quả

Trích tài liệu: National Health and Medical Research Council. Recommended dietary intakes for use in Australia. 1991 Canberra, AGPS.

Cách bổ sung canxi đúng – đủ – hiệu quả an toàn

Chỉ cần bổ sung lượng canxi vừa đủ, giúp canxi vào tận xương và ngăn canxi đến những nơi nguy hiểm như ống tiêu hóa, thận, mạch máu và mô mềm, có thể gây  hại cho sức khỏe.

Vì vậy nên dùng Canxi dạng nano để tăng cường khả năng hấp thụ tối đa. Không gây các tác dụng phụ hay “dư thừa” canxi trong cơ thể. Đặc biệt là không thể thiếu MK7 (vitaminK2)vitaminD3 giúp vận chuyển canxi đến nơi cần đến. Trong đó, vai trò vitamin D3 giúp hấp thụ canxi từ ruột vào máu; còn MK7 giúp vận chuyển canxi từ máu vào xương và kéo canxi ra khỏi chỗ không cần (thậm chí chỗ nguy hiểm). Bảo vệ tim mạch, giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống táo bón và sỏi thận. MK7 còn có tác dụng tích cực đối với linh hoạt của xương bằng cách tăng sinh collagen trong xương. Nhờ đó, MK7 giúp xương phát triển vừa chắc khỏe vừa dẻo dai.

Ngoài việc sử dụng viên uống bổ sung canxi có đầy đủ 3 thành phần canxi nano, vitamin D3 và MK7, chúng ta cần có chế độ luyện tập thường xuyên để tăng cường sự linh hoạt và dẻo dai của hệ thống xương và cơ bắp, nên tằng cường vận động ngoài trời, thường xuyên tắm nắng để cơ thể có thể hấp thụ thêm vitamin D. Trong chê độ ăn uống hàng ngày cũng nên chú ý đến những loại thức ăn giàu canxi như tôm, cua, cá nhỏ .. các loại đậu, hoa cải xanh, bắp cải, hạt hạnh nhân, sữa, phomai…Giảm ăn mặn, hạn chế những thực phẩm nhiều muối mặn (dưa, cà muối, đồ hộp) vì sẽ làm tăng bài tiết canxi qua nước tiểu.

Theo vungcot.vn – http://vungcot.vn/bo-sung-canxi-dung-du-hieu-qua-an-toan/

Tìm hiểu về Sản phẩm Vững Cốt Vinh Gia

Tìm hiểu về sản phẩm Vindermen Plus

Chưa có bình luận

Gửi bình luận của bạn tại đây

Đội ngũ chuyên gia

Copyright © 2015 - Bản quyền thuộc về Công ty Cổ phần Dược Phẩm Vinh Gia

Designed by Pridio

DMCA.com Protection Status