Bị bệnh loãng xương nên ăn gì và kiêng ăn gì ?

07/10/2016

Chưa có bình luận

4251 lượt xem

Rất nhiều bạn đọc gửi về hòm thư của chúng tôi những câu hỏi như: bị bệnh loãng xương nên ăn gì? bị loãng xương nên ăn gì? hay bị bệnh loãng xương kiêng ăn gì ? loãng xương nên kiêng ăn gì? …. Toàn bộ những câu hỏi đó, Chuyên trang loangxuong.net.vn xin được giải đáp qua bài tư vấn sau:

Chào bác sĩ, tôi năm nay 52 tuổi. Cách đây không lâu tôi có đi khám sức khỏe ở bệnh viện tỉnh, bác sĩ kết luận là tôi bị loãng xương mức độ nhẹ. Bác sĩ có thể cho tôi hỏi, bệnh loãng xương nên ăn gì và kiêng ăn gì được không ạ? Tôi xin cảm ơn bác sĩ.

(Nguyễn Xuân Phúc – Ninh Bình)

Bệnh loãng xương nên ăn gì, kiêng ăn gì

Bị bệnh loãng xương nên ăn gì và kiêng ăn gì ?

Chào anh Phúc!

Bệnh loãng xương là căn bệnh phổ biến, không trừ một ai, nhưng tỷ lệ thường gặp ở phụ nữ nhiều hơn nam giới. Hậu quả nặng nề nhất mà bệnh loãng xương để lại chính là gẫy xương, khiến cho người bệnh mất khả năng vận động, phải nằm liệt một chỗ, trở thành gánh nặng cho cả gia đình và xã hội. Do đó, nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì biến chứng do loãng xương vô cùng nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng và gây thương tật vĩnh viễn.

Nguyên tắc đã bị bệnh loãng xương thì phải tuân thủ phương pháp điều trị bệnh này theo chỉ định của bác sĩ. Đồng thời cần chú ý việc chăm sóc bảo vệ xương cũng như giúp tăng tái tạo xương và giảm tốc độ hủy xương, cần được bổ sung qua chế độ dinh dưỡng hàng ngày là điều cần thiết.

Bệnh loãng xương nên ăn gì?

Thì việc đầu tiên, chế độ ăn hằng ngày của anh cần giàu Canxi – dưỡng chất chiếm phần lớn trong cấu tạo của xương, anh nên ăn nhiều rau xanh, trái cây, hải sản và uống sữa giúp bổ sung canxi và protein dồi dào, duy trì hoạt động và tăng cường hệ xương khớp, làm chậm quá trình loãng xương.

Đồng thời, khi đã bị bệnh loãng xương nên kiêng ăn hoặc hạn chế một số các loại thực phẩm khác như các loại thịt xông khói, đồ ngọt, rượu và các đồ uống có ga…Bởi các thực phẩm có tính axit không chỉ là thực phẩm có vị chua thông thường mà còn chứa nhiều nguyên tố photpho, lưu huỳnh, clo hoặc có chứa axit hữu cơ không thể biến đổi chất được. Nếu ăn quá nhiều thức ăn có tính axit sẽ làm cho các nguyên tố magie và canxi sẽ bị tiêu hao làm ảnh hưởng đến xương và gây ra các bệnh lý khác như béo phì, tiểu đường…

Tuy nhiên, không phải ai cũng hấp thụ hết thức ăn qua đường tiêu hóa, giải pháp tốt nhất là phải dự phòng, nhưng trường hợp như của anh là mới bị loãng xương ở mức độ nhẹ thì cần hỗ trợ điều trị bằng việc bổ sung đầy đủ dưỡng chất không thể thiếu cho xương như Canxi, vitamin D3 và MK7 cùng các chất vi lượng khác là Kẽm, Magie, Boron, Đồng, Mangan…. (Bạn có thể tìm hiểu về sản phẩm này tại đây!)

Trong đó, canxi giúp cho mật độ xương luôn dày đặc và chắc khỏe, còn vitamin D đóng vai trò giúp hấp thu Canxi từ ruột vào máu và đặc biệt, cần MK7 – một loại vitamin K2 duy nhất từ tự nhiên để dẫn toàn bộ Canxi vào tận xương, đồng thời kéo canxi từ những chỗ thừa, không cần thiết để đưa tới khung xương, tránh được nguy cơ sỏi thận, táo bón, các bệnh xơ vữa động mạch, vôi hóa mô mềm…Ngăn ngừa bệnh loãng xương, phục hồi và tái tạo xương cho xương chắc khỏe, dẻo dai, tăng cường tuổi thọ.

Có một số bài viết mà chúng tôi muốn anh tham khảo thêm:

Chúc anh mạnh khỏe!

Để được tư vấn và giải thích rõ hơn về các vấn đề liên quan tới “loãng xương ăn gì” hay “loãng xương kiêng ăn gì” vui lòng liên hệ tổng đài 1900.1259 để được tư vấn miễn phí trong giờ hành chính!

Tìm hiểu về Sản phẩm Vững Cốt Vinh Gia

Tìm hiểu về sản phẩm Vindermen Plus

Chưa có bình luận

Gửi bình luận của bạn tại đây

Đội ngũ chuyên gia

Copyright © 2015 - Bản quyền thuộc về Công ty Cổ phần Dược Phẩm Vinh Gia

Designed by Pridio

DMCA.com Protection Status