Có hay không bệnh loãng xương ở người trẻ tuổi

28/02/2017

Chưa có bình luận

1576 lượt xem

Bệnh loãng xương ở người trẻ tuổi

Loãng xương là một trong những bệnh lý về xương khớp thường gặp ở người già. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thường thắc mắc không biết, liệu có hay không bệnh loãng xương ở người trẻ tuổi, gây ảnh hưởng cuộc sống như thế nào và cách khắc phục loãng xương ở người trẻ như thế nào mới đúng?

Vậy có hay không bệnh loãng xương ở người trẻ tuổi

Chúng ta được biết rằng, thường bệnh loãng xương ở người già mà ít khi xảy ra ở người trẻ. Bởi, khối lương xương đỉnh đạt cao nhất ở độ tuổi từ 18-25. Ở phụ nữ sau độ tuổi 30 trở đi, là lúc bắt đầu suy giảm mật độ xương. Nhưng sau độ tuổi 25 trở xuống mà bị loãng xương, thì tức là, xương phát triển không đúng mức bình thường thì sẽ có nguy cơ gây loãng xương sớm hơn nam giới hoặc gia đình có bố (mẹ) mắc bệnh loãng xương thì con cái dễ mắc bệnh này sớm.  Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp người trẻ mắc bệnh loãng xương là do hậu quả mà các bệnh lý để lại như suy giảm estrogen, mất kinh kéo dài, cắt buồng trứng, không sinh đẻ, tiếu đường, cường giáp, suy thận, dạ dày, viêm khớp, chấn thương phải nằm lâu, sử dụng thuốc kháng sinh kéo dài… Ngoài ra, loãng xương sớm cũng có thể do chế độ dinh dưỡng thiếu chất (nhẹ cân hoặc béo phì), uống nhiều rượu bia, thuốc lá, ít vận động… cũng là nguyên nhân gây loãng xương sớm ở người trẻ tuổi.

Bệnh loãng xương ở người trẻ tuổi

Loãng xương ở người trẻ tuổi do quá trình loãng xương sớm.

Làm thế nào để khắc phục bệnh loãng xương ở người trẻ tuổi

Để khắc phục tình trạng loãng xương ở người trẻ tuổi, điều đầu tiên bạn nên bổ sung ít nhất 120mg canxi mỗi ngày, tuy nhiên có nhiều trường hợp chỉ hấp thu khoảng một nửa lượng trên hoặc không hấp thu được mà còn bị tác dụng ngược lại gây nguy hiểm như là táo bón, sỏi thận, xơ vữa động mạch…Vì vậy, để ngăn chặn điều này cũng như “đặt” canxi đến đúng nơi cần đến là xương. Ngoài  bổ sung canxi  và vitamin D ra, thì MK7 (hay còn gọi là vitamin K2) đóng vai trò giúp vận chuyển canxi vào tận xương mà còn kéo canxi từ những chỗ thừa (như mạch máu, mô mềm)  để đưa tới khung xương, tránh được nguy cơ sỏi thận, táo bón, các bệnh xơ vữa động mạch, vôi hóa mô mềm. Đặc biệt là tái tạo sụn khớp, làm chậm quá trình loãng xương ở người trẻ tuổi.

Đồng thời, thường xuyên tập luyện tập thể dục để nâng cao sức khỏe, tăng sự dẻo dai cho xương cốt và có một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Hạn chế các chất kích thích như rượu, bia, café vì chúng gây mất canxi nguyên nhân chính dẫn tới loãng xương.

Tóm lại, bệnh loãng xương ở người trẻ tuổi vẫn có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nếu như không phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống sau này.

Bạn nên tìm hiểu thêm về vấn đề này qua một số bài viết sau:

Tìm hiểu về Sản phẩm Vững Cốt Vinh Gia

Tìm hiểu về sản phẩm Vindermen Plus

Chưa có bình luận

Gửi bình luận của bạn tại đây

Đội ngũ chuyên gia

Copyright © 2015 - Bản quyền thuộc về Công ty Cổ phần Dược Phẩm Vinh Gia

Designed by Pridio

DMCA.com Protection Status