Bệnh loãng xương ở nam giới nghiêm trọng hơn cả phụ nữ

01/03/2017

Chưa có bình luận

981 lượt xem

Loãng xương là một căn bệnh nguy hiểm, thường gặp ở phụ nữ nhiều hơn ở nam giới. Tuy nhiên hậu quả gãy xương do loãng xương ở nam giới nghiêm trọng hơn cả phụ nữ.

Tại sao bệnh loãng xương ở nam giới nghiêm trọng hơn cả phụ nữ

Từ trước đến nay, người ta thường nghĩ loãng xương là bệnh của phụ nữ, còn nam giới thì không đây là một sự ngộ nhận tai hại. Bởi bệnh loãng xương ở nam giới cũng là vấn đề y tế quan trọng. Theo các chuyên gia cho biết, cứ một người đàn ông trung bình ở độ tuổi 50 đều có nguy cơ bị gãy xương trong suốt quãng đời còn lại là khoảng 25% và chiếm 1/3 các ca gãy xương thường xảy ra ở nam giới. Do mật độ xương ở nam giới cao hơn phụ nữ và họ cũng có tỉ lệ mất xương thấp hơn nữ giới nên gãy xương do loãng xương ở nam giới thường hay thấy ở độ tuổi khá cao (trên 70). Một điều đặc biệt quan trọng là hậu quả gãy xương ở nam giới thường nghiêm trọng hơn ở giới nữ, khoảng 30% đàn ông chết trong vòng một năm sau khi bị gãy xương vùng hông trong khi đó tỷ lệ này ở nữ chỉ là 12%.

Bệnh loãng xương ở nam giới

Loãng xương ở nam giới nguy hiểm hơn loãng xương ở nữ giới.

Loãng xương ở nam giới là do đâu?

Ngoài lí do tuổi tác ra, thì cứ khoảng 50% nam giới bị loãng xương không rõ nguyên nhân. Đặc biệt, khi có tuổi các tế bào bị lão hóa, các cơ quan chức năng bị suy giảm dẫn đến các hormone sinh dục giảm thấp, việc hấp thụ canxi và vitamin D trở kém, mất cân bằng giữa việc tạo và hủy xương, làm cho xương trở nên thưa và có nguy cơ loãng xương cao. Do đó, tình trạng loãng xương trở nên nặng nề nếu độ tuổi trưởng thành có khối lượng xương đỉnh không đạt (tức là, không có lượng xương dự trữ để dùng khi có tuổi). Điều này là nguyên nhân khiến cho nam giới bị gầy gò hoặc thấp bé và có nguy cơ bị loãng xương cao hơn những nam giới bình thường.

Phòng ngừa bệnh loãng xương ở nam giới

Phương pháp phòng ngừa bệnh loãng xương chính là cách điều trị bệnh tốt nhất. Bởi, khi cơ thể thiếu canxi, vitamin D và cùng các khoáng chất khác, nó sẽ “tự động” lấy từ xương gây loãng xương và có nguy cơ gãy xương cao ở nam giới. Vì vậy, thay đổi lối sống là cách tốt ngăn chặn bệnh loãng xương. Như là, tăng cường vận động, bổ sung đầy đủcác dưỡng chất thiết yếu (canxi, vitamin D, vitamin K2, chondroitin, magie…), hạn chế bia, rượu, thuốc lá, tránh các tư thế bất lợi cho cột sống và điều trị ngay các bệnh lý có gây ảnh hưởng đến xương khớp.

Đặc biệt là hiện nay các nhà nghiên cứu ngành y học đã chứng minh MK7 – vitaminK2, có duy nhất từ nguồn gốc tự nhiên được chiết xuất từ đậu tương lên men từ Nhật Bản.

MK7 không chỉ chăm sóc sức khỏe cho xương, mà còn phòng ngừa loãng xương bằng cách kích họat các Osteocalcin (là protein tạo xương được sản xuất từ nguyên bào xương) giúp vận chuyển canxi vào mô xương, tránh đến những chỗ không cần đến, thậm chí ở những nơi nguy hiểm như là thành mạch máu mô mềm, vơ vữa động mạch… Đồng thời, MK7 còn tăng lượng collagen trong xương giúp xương dẻo dai và uyển chuyển dễ dàng hơn.

Lợi ích khi sử dụng MK7, giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị loãng xương, còi xương, gãy xương, bảo vệ xương, làm chậm quá trình mất xương do tuổi, cải thiện chất lượng xương do các bệnh lý gây ra.

Ngoài việc bổ sung canxi, vitamin D, thì việc vận động và bổ sung thêm MK7 giúp dự trữ canxi rất tốt. Bên cạnh đó cùng với việc áp dụng lối sống lành mạnh, tránh xa các chất kích thích sẽ giúp phòng tránh bệnh loãng xương ở nam giới hiệu quả hơn.

Bạn nên them khảo thêm một số bài viết sau:

Tìm hiểu về Sản phẩm Vững Cốt Vinh Gia

Tìm hiểu về sản phẩm Vindermen Plus

,

Chưa có bình luận

Gửi bình luận của bạn tại đây

Đội ngũ chuyên gia

Copyright © 2015 - Bản quyền thuộc về Công ty Cổ phần Dược Phẩm Vinh Gia

Designed by Pridio

DMCA.com Protection Status