3 giải pháp áp dụng đồng bộ giúp điều trị hiệu quả bệnh loãng xương

24/08/2016

Chưa có bình luận

31174 lượt xem

Bệnh loãng xương xảy ra khi mật độ xương bị suy giảm nhiều hơn 30% khối lượng xương đỉnh trở lên, biểu hiện bằng chỉ số Tscore ≤ -2,5. Khi đó, xương sẽ bị suy yếu về cả mật độ và chất lượng, dẫn tới xương giòn và dễ gãy. Có thể chỉ có 1 va chạm nhẹ hoặc té ngã là đã bị gãy xương. Gãy xương do loãng xương thường rất nặng và rất khó hồi phục, đây cũng là hậu quả nặng nề nhất do bệnh loãng xương gây ra. Bởi vậy hãy điều trị ngay bệnh loãng xương khi mới được phát hiện.

Bệnh loãng xương cần được điều trị toàn diện, liên tục và lâu dài.

Khi phát hiện mình đã bị bệnh loãng xương (tức là khi đo mật độ xương có chỉ số Tscore ≤ -2,5), hãy đồng bộ áp dụng đồng thời 3 giải pháp sau để điều trị toàn diện và hiệu quả bệnh loãng xương, nhờ đó tránh được biến chứng đau nhức và gãy xương cũng như giảm được chi phí và thời gian điều trị bệnh.

Điều trị bệnh loãng xương

Điều trị bệnh loãng xương

Bạn có biết Bệnh loãng xương là gì?

1. Điều trị bằng thuốc chống loãng xương theo hướng dẫn và theo dõi của bác sĩ:

Thuốc giảm đau chỉ sử dùng khi cần thiết, tùy mức độ có thể dùng các thuốc giảm đau, chống viêm , có thể bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng Calcitonine, là thuốc vừa có tác dụng ức chế quá trình hủy xương vừa giúp giảm đau. Chỉ sử dụng các thuốc kháng viêm giảm đau đặc biệt nhóm thuốc kháng viêm chứa Corticoids khi thật sự cần thiết, bởi thuốc có nhiều tác dụng phụ và không nên dùng lâu dài.

Các thuốc ức chế hủy xương sẽ được bác sĩ chỉ định như các thuốc nhóm biphosphonat. Nhóm thuốc này được chỉ định nhiều và rộng rãi trong các trường hợp điều trị và phòng ngừa loãng xương, bệnh viêm xương biến dạng (bệnh Paget)…cho cả nam và nữ. Nhược điểm của nhóm thuốc này là khá đắt tiền, gây nhiều tác dụng phụ, trong đó, dễ gây kích ứng hệ tiêu hoá nhiều khi dùng đường uống. Do vậy, cần phải ngồi hay đứng sau khi uống thuốc trong khoảng thời gian 30-60 phút. Khi đã bị loãng xương, thì những loại thuốc này phải dùng ít nhất là hàng năm hoặc dài hơn tùy theo chỉ định của bác sĩ.

Bên cạnh đó, có thể bác sĩ sẽ sử dụng thêm liệu pháp hormon thay thế (hormon sinh dục nữ cho phụ nữ sau mãn kinh) theo chỉ định và có sự theo dõi của thầy thuốc.

2. Chọn môn thể thao phù hợp và tập đều đặn, kiên trì.

Tập thể dục giúp tăng sức mạnh cơ bắp và cải thiện sự cân bằng, làm giảm nguy cơ bị ngã. Đồng thời thể thao có thể làm giảm nguy cơ nứt gãy do loãng xương bằng cách làm chậm tốc độ loãng xương. Tuy nhiên, cần chọn những môn thể thao phù hợp và tốt cho xương như bơi lội, Yoga, khí công dưỡng sinh,…

Tập thể dục thể thao thường xuyên giúp ngăn ngừa thoát vị đĩa đệm

3. Biện pháp bổ sung các dưỡng chất thiết yếu (chủ yếu là Canxi, vitamin D và MK7), luôn áp dụng song hành với 2 biện pháp trên và cũng là quan trọng nhất bởi nó giúp tăng tạo xương, tăng mật độ xương và hỗ trợ điều trị loãng xương hiệu quả. Trong mọi phác đồ, luôn phải cung cấp đủ canxi, trung bình 1.000mg mỗi ngày. Cần uống kết hợp canxi với vitamin D3 và MK7 hàng ngày. Nếu chế độ ăn không đủ, cần cung cấp canxi dưới dạngthực phẩm chức năng.

Vitamin D giúp tăng cương hấp thu Canxi qua ruột (Nếu không có vitamin D thì cơ thể chỉ hấp thu được 10% lượng canxi bạn bổ sung vào). Cung cấp MK7 (1 loại Vitamin K2 duy nhất trong tự nhiên có nguồn gốc từ Natto – chất lên men từ đậu nành, được người Nhật Bản sử dụng như thực phẩm) giúp “đặt” Canxi vào đúng chỗ cần là xương và máu, đồng thời “kéo” Canxi ra khỏi chỗ không cần (thậm chí chỗ nguy hiểm). Chỗ không cần là vôi hóa thành mạch, vôi hóa các mô mềm. Bạn có thể tìm thấy bộ ba Canxi, vitamin D và MK7 cùng đa dạng các khoáng chất cần thiết cho xương trong 1 số sản phẩm thực phẩm chức năng. Và sử dụng sản phẩm này chính là biện pháp điều trị loãng xương không phải dùng thuốc.

Bệnh loãng xương chắc chắn khỏi nếu áp dụng 3 giải pháp trên đúng cách

Bệnh loãng xương có thể được cải thiện hiệu quả nhờ một chế độ ăn uống sinh hoạt, thể dục thể thao, bổ sung các dưỡng chất thiết yếu bằng thực phẩm chức năng và dùng thuốc hợp lý. Các nghiên cứu đã theo dõi và chỉ ra, những người bị loãng xương khi được bổ sung dài hạn sản phẩm chứa Canxi, vitamin D và MK7 thì không những giảm đau tốt, nâng cao sự dẻo dai mà mật độ khoáng xương cũng được cải thiện đáng kể, giảm được việc phải sử dụng các thuốc điều trị loãng xương rất nhiều, phòng ngừa được gãy xương và nâng cao được chất lượng sống của người bệnh.

Sau khi đã điều trị ổn định bằng thuốc theo đơn của bác sĩ, vẫn cần tiếp tục sử dụng kéo dài sản phẩm chứa chứa Canxi, vitamin D và MK7, và nếu là phụ nữ đã mãn kinh, cần kết hợp bổ sung Estrogen thảo dược hàng ngày bằng sản phẩm chứa EstroG-100 (giúp ngăn chặn bệnh loãng xương do suy giảm Estrogen một cách an toàn và hiệu quả).

Thời gian điều trị bệnh loãng xương phải được tính bằng năm chứ không tính được bằng tháng (để đánh giá kết quả điều trị, thường phải sau 2 năm) nên chi phí thường quá cao so với mức sống hiện nay của đa số nhân dân lao động. Chính vì vậy việc điều trị sớm và phòng ngừa bệnh loãng xương là nguyên tắc vàng trong điều trị loãng xương bởi nó có ý nghĩa rất lớn, cả về mặt hiệu quả và kinh tế.

Tham khảo thêm 1 số cách điều trị loãng xương

Tìm hiểu về Sản phẩm Vững Cốt Vinh Gia

Tìm hiểu về sản phẩm Vindermen Plus

Chưa có bình luận

Gửi bình luận của bạn tại đây

Đội ngũ chuyên gia

Copyright © 2015 - Bản quyền thuộc về Công ty Cổ phần Dược Phẩm Vinh Gia

Designed by Pridio

DMCA.com Protection Status